RF-Cloning.org Forum

Anything and everything cloning: Go...

You are not logged in.

#1 2023-10-20 02:30:09

bradspencer
Member
Registered: 2023-09-07
Posts: 4

Tránh những sai lầm nhiều người gặp phải khi sử dụng kem chống nắng

Tránh những sai lầm nhiều người gặp phải khi sử dụng kem chống nắng

Chúng ta đều đã biết kem chống nắng là bắt buộc cần sử dụng, tuy nhiên, khi dùng cần đúng cách thì mới phát huy hiệu quả tốt nhất. Có một số quan điểm chưa chính xác mà chị em thường hay mắc phải về kem chống nắng.  Hãy cùng 2momart xem ngay để tránh nhé!

Bí kíp chọn lựa kem chống nắng chuẩn nhất

Mỗi làn da có những đặc điểm và cơ chế hoạt động khác nhau, do đó việc chọn lựa mỹ phẩm cũng khó khăn và cần cẩn thận. Bạn có thể sở hữu làn da dầu, da mụn, da khô,... nên việc chọn kem chống nắng phù hợp rất cần thiết.

s50vHhq.jpg

Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da

Một số bí kíp chọn lựa sản phẩm chống nắng phù hợp với da:

Da nhạy cảm: tránh xa các chất như oxybenzone và PABA, tức là không nên sử dụng chống nắng hoá học, thay vào đó bạn nên sử dụng dạng vật lý hơn.

Da mụn: tránh các chất như cồn, chất tạo mùi, oxybenzone và PABA. Không nên chọn các loại kem có dạng nhờn, bóng mà hãy chọn sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ.

Da khô: khuyến khích chọn các loại chống nắng có thêm thành phần dưỡng ẩm, dịu nhẹ, lành tính.

Da dầu: nên chọn các loại kem có kết cấu mỏng, nhẹ, nhanh thấm, dạng nước hoặc dạng xịt để không làm bí da.

Bên cạnh việc chọn sản phẩm phù hợp với da, quan trọng hơn cả là mua kem chong nang chinh hang,  vì sử dụng hàng chất lượng mới mang đến hiệu quả cao. Nếu dùng hàng giả, hàng nhái sẽ làm da bạn tệ đi trông thấy đấy.

Một số hiểu lầm cần tránh khi sử dụng kem chống nắng

Để hạn chế tác hại của môi trường, chị em thường sử dụng kem chống nắng, nhưng cần đảm bảo đã hiểu rõ một số quan điểm chưa chính xác bên dưới, để bạn chọn mua sản phẩm phù hợp hơn.

Sai lầm 1: Chỉ số SPF càng cao sẽ càng tốt, nhưng thực tế thì chỉ số SPF này chỉ thể hiện thời gian chống nắng mà thôi. Chỉ số SPF cao chứng tỏ thời gian chống nắng dài. Bên cạnh đó, chỉ số này cao thường có nhiều chất hoá học, sẽ làm cho da bạn trở nên bị kích ứng hơn.


H6sySlA.jpg

Một số sai lầm khi dùng kem chống nắng

Sai lầm 2: Bôi kem chống nắng càng lâu càng tốt. Thực tế, bạn vẫn cần bôi lại kem chống nắng sau một thời gian sử dụng, không nên để kem ở quá lâu trên mặt, đặc biệt ngủ qua đêm, vì sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, dầu thừa và làm mụn.

Sai lầm 3: Ở nhà không cần dùng kem chống nắng. Đây cũng là sai lầm phổ biến, nhưng thực tế, ánh nắng hoàn toàn có thể xuyên qua mặt kính, mặt gương và làm đen da bạn, chưa tính đến ánh sáng xanh từ màn hình máy tính cũng làm tổn hại cho da.

Do đó, khi chọn kem chống nắng bạn hãy tham khảo và đọc thêm nhiều thông tin khác, chẳng hạn ghé xem tại  https://www.reddit.com/r/myphamchinhhan … _tot_nhat/. Hy vọng bài viết này bổ ích và sẽ giúp bạn bảo vệ da toàn diện nhất!

Last edited by bradspencer (2023-10-20 02:32:16)

Offline

Board footer

Powered by FluxBB